Vi tảo

Vi tảo tồn tại ở dạng tế bào nhỏ bé, đa số thuộc nhóm sinh vật quang tự dưỡng, có khả năng quang hợp để sinh trưởng và phát triển, chúng thường xuyên được tìm thấy ở các thủy vực như ao, hồ, sông và biển, là nguồn dinh dưỡng thiết yếu, mắt xích không thể thiếu trong chuỗi thức ăn tự nhiên của nhiều loài động vật trong hệ sinh thái thủy sinh vật, đồng thời cung cấp nguồn oxy cho thủy vực. 

Vi tảo có thể được tìm thấy bất cứ đâu trên trái đất, chúng giữa vai trò rất quan trọng trong  chuỗi thức ăn  của thủy vực nước ngọt và nước mặn. Chúng sản xuất một lượng oxy khí quyển mà chúng ta đang hít thở. Thêm nữa, vi tảo được đánh giá cao về mặt dinh dưỡng để áp dụng làm thức ăn bổ sung cho ngành thủy sản, chăn nuôi, công nghệ gây màu nước trong ao nuôi; cũng như các ứng dụng khác về mặt dinh dưỡng, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng cho người hay phân bón sinh học cho nông nghiệp.

ĐIỂM MẠNH CỦA VI TẢO

Với đặc tính nhân lên nhanh chóng vi tảo là một trong các loài có khả năng đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng lớn cho thị trường.

Ít ảnh hưởng đến tài nguyên đất hơn so với các hình thức canh tác trồng trọt khác, có thể tăng trưởng trong các môi trường nước mặn – ngọt khác nhau. Quá trình mất nước là duy nhất thông qua sự bay hơi. Do đó, dễ dàng mở rộng quy mô sản xuất và canh tác liên tục.

Giàu protein, lipid, cacbon, các hợp chất sinh học và các axit béo không no DHA, EPA.

Khả năng để tổng hợp các thành phần nitơ, phốt pho và CO2 trong nước thải, đồng thời tạo ra oxy hòa tan trong nước.